Cây thuốc Xuyên Tâm Liên có tác dụng gì? Chữa được Covid 19 không?

Cây Xuyên Tâm Liên là cây gì? Có tác dụng gì?

Theo Đông Y cây Xuyên Tâm Liên là dược liệu có tên khoa học là Andrographis paniculata (Burm.f.) Nees, thuộc họ Ô rô. Tại Việt Nam, dược liệu Xuyên Tâm Liên này còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cây hùng bút, cây công cộng, khổ đởm thảo, lãm hạch liên, cây lá đắng, nhất kiến hỷ…

 


Đặc điểm sinh trưởng của cây Xuyên Tâm Liên


Cây Xuyên Tâm Liên là cây ưa bóng, sinh trưởng ở nhiệt độ từ 22-26°C. Khi nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn được đảm bảo cây sẽ phát triển tốt. Trong tự nhiên, cây Xuyên Tâm Liên chủ yếu được tìm thấy ở miền núi, nơi có khí hậu mát mẻ.

 

Đặc điểm nhận biết cây Xuyên Tâm Liên

 

Cây Xuyên Tâm Liên là cây nhỏ, sống từ 1-2 năm, thân thẳng đứng và cao khoảng 0.3-0.8m, một số ít cây có thể cao tới 1m. Thân cây thuốc vuông, nhiều đốt, dọc thân có nhiều rãnh nhỏ và các nhánh.

Hoa cây Xuyên Tâm Liên có màu trắng, phần giữa màu hồng, thường mọc ở ngọn hoặc phần nách lá.

Lá Xuyên Tâm Liên mọc đối xứng, có hình mũi mác hoặc hình trứng dài, phần cuống ngắn. Lá nhọn về 2 đầu, tù lại ở giữa, mặt nhẵn, phiến lá màu xanh lục.

Quả Xuyên Tâm Liên dạng quả nang, kích thước khoảng 3.5x16mm, hạt thuôn dài, hình trụ và thường có màu vàng nhạt.

Đặc điểm phân bố cây Xuyên Tâm Liên

Cây Xuyên Tâm Liên có nguồn gốc tại các nước châu Á như Ấn Độ, Sri Lanka.

Ngoài ra, cây Xuyên Tâm Liên cũng được trồng nhiều tại Việt Nam, Trung Quốc với mục đích làm thuốc.

 

cây xuyên tâm liên

Trong dược liệu Xuyên Tâm Liên chứa hàm lượng chất tương tự như kháng sinh tự nhiên nên đem lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh lý.

Cả y học cổ truyền và y học hiện đại đã thừa nhận đặc tính, lợi ích của các dược chất trong vị thuốc này đối với sức khỏe con người.

Công dụng của cây và lá Xuyên Tâm Liên 

Theo y học cổ truyền, liệu cây Xuyên Tâm Liên có phòng và trị được Covid 19?

 

cây xuyên tâm liên

Dược liệu Xuyên Tâm Liên có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe được cả y học cổ truyền và y học hiện đại công nhận như hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về hô hấp, tiết niệu, viêm ngứa, xương khớp, đau nhức cơ, mụn nhọt, amidan, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, mất kinh ở phụ nữ, cải thiện triệu chứng bệnh gan, vàng da, giảm sốt, trị cơn đau đầu ở người bị cảm cúm...


Trong cuốn sách về dược liệu nổi tiếng “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TS Đỗ Tất Lợi xuất bản năm 1962Xuyên Tâm Liên được nhắc đến là vị thuốc tốt cho bệnh nhân viêm, đau nhức xương khớp, giải độc rắn cắn.

Đông y cũng sử dụng cây thuốc trong chữa trị bệnh về đường hô hấp, tai mũi họng do vi khuẩn gây nên.


Y học cổ truyền Trung Hoa còn sử dụng lá Xuyên Tâm Liên khô để điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu, tiểu buốt cùng nhiều bệnh lý khác liên quan.

XEM THÊM truyền hình nói gì về dược liệu Xuyên Tâm Liên.

 

Tác dụng của cây Xuyên Tâm Liên trong việc phòng và hỗ trợ điều trị Covid 19

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, một số quốc gia như Malaysia, Indonesia, Thái Lan đã sử dụng dược liệu Xuyên Tâm Liên trong điều trị triệu chứng bệnh.

 

Nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu y học cổ truyền Thái Lan còn cho thấy, trong vòng 3 ngày sau khi sử dụng dược liệu Xuyên Tâm Liên triệu chứng mắc Covid 19 của các tình nguyện viên đã cải thiện rõ rệt.

 

Tại Việt Nam, dược liệu Xuyên Tâm Liên cũng đã được đưa vào sử dụng trong phác đồ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid 19. Đối với các F1 đang cách ly tại nhà và có dấu hiệu mệt mỏi cũng có thể tham khảo sử dụng dược liệu Xuyên Tâm Liên theo chỉ dẫn của các y bác sỹ.


Viên Uống Xuyên Tâm Liên - Hằng Thu Pharma


Nếu bạn cần một sản phẩm uy tín về Xuyên Tâm Liên, tham khảo sản phẩm 

Xuyên Tâm Liên của Hằng Thu Pharma


Xuyên Tâm Liên giá bao nhiêu?

+ Với dược liệu Xuyên Tâm Liên giá giao động từ 100.000đ - 200.000đ/kg tùy nơi bán và phụ thuộc vào chất lượng của dược liệu.

+ Với hộp viên nén Xuyên Tâm Liên Đông Trùng Hạ Thảo - đông trùng linh chi của Hằng Thu Pharma có giá 280.000đ/hộp 30 viên.

Xem chi tiết sản phẩm => Viên Uống Thảo Mộc Xuyên Tâm Liên

Nhận xét