Những lưu ý khi mua Xuyên Tâm Liên

Những lưu ý khi mua Xuyên tâm liên cần biết

Thời gian gần đây, Xuyên tâm liên được tung hô như một loại thần dược có khả năng chữa trị Covid-19. Khiến cho người dân ồ ạt tìm mua về sử dụng một cách tùy tiện. Nếu bạn cũng đang tìm mua Xuyên tâm liên hãy đọc qua những lưu ý khi mua Xuyên tâm liên dưới đây để tránh những hậu quả không mong muốn.


Đôi nét về Cây thuốc Xuyên tâm liên

PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh - Bộ Y tế cho biết Xuyên tâm liên không xa lạ ở Việt Nam. Từ xa xưa, bộ đội nước ta khi ốm đau, cảm cúm, đều dùng Xuyên tâm liên để chữa trị.

Xuyên tâm liên thường được dùng để thanh nhiệt giải độc. Xuyên tâm liên có nhiều tính chất tương đồng với nhóm thuốc kháng sinh nên có thể sử dụng để điều trị các trường hợp ung nhọt, tiêu chảy, ho, đau họng, viêm gan siêu vi.

Xem thêm: Phụ Khang Hằng Thu

Tác dụng của Xuyên tâm liên đối với COVID-19

Theo tiến sĩ, dược sĩ Nguyễn Thành Triết, Xuyên tâm liên là một dược liệu rất tiềm năng trong tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, đặc biệt là một số chủng virus như EBV, HIV, Ebola.  Tại Việt Nam, Bộ Y Tế cũng đã cho phép thử nghiệm sử dụng Xuyên tâm liên để hỗ trợ điều trị COVID-19.
Tại Ấn Độ, kết quả của các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, Xuyên tâm liên có tác dụng chống lại SAR-CoV-2 bằng cách ức chế enzym protease chính của virus này trên thử nghiệm in silico (mô phỏng, tính toán về các lĩnh vực sinh học, y dược trên máy vi tính). Ngoài ra, tác dụng chống viêm của Xuyên tâm liên được xác định là an toàn, hiệu quả đối với nhiễm trùng đường hô hấp trên, làm giảm đáng kể sự sản xuất cytokine và các yếu tố gây viêm khác trong nhiễm virus.

Những lưu ý khi mua Xuyên tâm liên

Thứ nhất, không phải ai cũng có thể sử dụng Xuyên tâm liên

Vì Xuyên tâm liên cũng tương tự như một loại kháng sinh và có tính hàn, nên một số đối tượng sau đây không nên tự ý sử dụng dược liệu này mà phải tham khảo ý kiến của bác sĩ:

- Phụ nữ có thai và cho con bú.

- Người tỳ vị hư hàn.

- Những người có bệnh liên quan đến sinh sản, đặc biệt người khó có con.

- Người có chứng máu không đông, người vừa bị chấn thương chảy máu, người sau phẫu thuật.

- Người bị tụt huyết áp cũng cần thận trọng khi uống Xuyên tâm liên.

Thứ hai, phải lưu ý khi mua Xuyên tâm liên trên thị trường, tránh mua nhằm hàng giả, kém chất lượng

Các chuyên gia khuyến cáo rằng người tiêu dùng nên lựa chọn các cơ sở cung ứng uy tín, nhằm mua được sản phẩm chất lượng, đảm bảo hiệu quả, an toàn khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường phải kể đến Hằng Thu Pharma là một trong những đơn vị cung ứng dược liệu uy tín, được các chuyên gia giới thiệu.

Bên cạnh đó, mức giá của Xuyên tâm liên trên thị trường đang giao động khá lớn do nhu cầu đổ xô mua Xuyên tâm liên để chữa Covid của người dân. Người tiêu dùng cần tham khảo kỹ lưỡng để tránh mua nhằm giá quá cao. Hiện nay Xuyên tâm liên được bán với mức giá dao động từ 250.000 VNĐ – 450.000 VNĐ/kg. Hằng Thu Pharma hiện là một nhà bán lẻ sản phẩm điều chế từ Xuyên tâm liên với mức giá rất hợp lý.

Người tiêu dùng nên tìm hiểu thêm thông tin và chọn mua các sản phẩm chất lượng qua đường link bên dưới.


Xem thêm: Xuyên tâm liên 

Nhận xét